Tin tức

Sàn tre Việt Nam và sàn tre Trung Quốc khác nhau những gì ?

30/04/2021 Duy Vu Nguyen 0 Nhận xét
Sàn tre Việt Nam và sàn tre Trung Quốc khác nhau những gì ?

Hiện nay, trên thị trường sàn gỗ tre hiện đang có hai loại sản phẩm là sàn gỗ tre Việt Nam và sàn gỗ tre Trung Quốc, hiện nay ván tre Trung Quốc đang xấm chiếm một thị phần không nhỏ trong lĩnh vực lót sàn gỗ cũng như đồ nội thất, khách hàng khó nhận biết được đặc điểm cũng như chủng loại, hôm nay Fitconcept sẽ cung cấp một số cách để khách hàng nhận biết rõ hơn vê ván sàn gỗ tre Việt Nam và Trung Quốc khác nhau những gì:

1. Về nguyên vật liệu sản xuất:

Ván sàn gỗ tre Việt Nam: được sản xuất từ nguyên liệu là tre luồng được trồng tại vùng miền núi phía bắc với đặc điểm loại tre to, không gai, lá nhỏ, mọc cụm, thân ngầm dạng củ, thưa cây, thân khí sinh có ngọn cong ngắn. Thân tre cao 15m, ngọn cong 1m, đường kính 10-15cm, lóng dài 30cm, vách thân dầy 1cm

Ván sàn gỗ tre Trung Quốc: sử dụng vật liệu từ cây Mao trúc (tre xiêm) hay còn gọi là Moso Bamboo thường cao 10–15m, đường kính từ 7–10cm, mình dày 5–10mm, lóng dài 20–30cm

2. Đặc tính của tre:

Tre luồng Việt Nam: có cấu tạo sợi dài và những bó mạch nén dọc cao và độ bền lớn, hơn hẳn nhiều loại gỗ. Với ván sàn ngoài trời làm từ tre luồng Việt Nam tỉ lệ nén của ván sàn gỗ tre Việt Nam còn cao hơn gỗ Lim độ bền chắc rất lớn. So với tre Xiêm (Mao trúc) thì tre luồng Việt Nam có độ cứng lớn hơn khi ép khối hay ép ván đều có thông số kỹ thuật tốt hơn đảm bảo chịu lực và nước tốt hơn.

3. Đặc điểm sản phầm:

Sàn phẩm hoàn thiện rất khó phân biệt được ván sàn gỗ tre hay sản phẩm nội thất được làm từ tre luồng Việt Nam hay tre Xiêm có xuất xứ từ Trung Quốc vì quy trình sản xuất tương đối giống nhau và qua quá trình sơn phủ làm khách hàng rất khó nhận biết. Tuy nhiên nếu để ý kỹ thì do tre Việt Nam có độ cứng cao hơn và mắt tre siêu cứng nên khi hoàn thiện thì các mắt tre hiện rõ hơn so với ván sàn gỗ tre làm từ tre xiêm:

Phân biệt tre luồng Việt Nam và tre Xiêm TQ trên sản phẩm ván sàn gỗ tre thô

4. Độc tính:

Đối với các sản phẩm ván sàn gỗ tre Trung Quốc nếu sản phẩm được nhập khẩu từ các đơn vị cung cấp không rõ nguồn gốc thì rất nguy hiểm vì sản phẩm thường được ép bằng keo chất lượng kém, rẻ tiền chứa rất nhiều Formaldehyde nguy hiểm cho sức khỏe. Vì vậy khi mua sản phẩm khách hàng cần lựa chọn đơn vị uy tín để đảm bảo cho sức khỏe của mình và gia đình.

5. Quy trình sản xuất:

So với các sản phẩm ván sàn gỗ tre Trung Quốc thì ván sàn gỗ tre trong nhà và ngoài trời làm từ vật liệu tre luồng Việt Nam sẽ có độ cứng của cây tre rất cao vì vậy quá trình sản xuất sẽ khó hơn đòi hỏi kỹ thuật cao hơn để sản phẩm hoàn thiện đưa ra thị trường có chất lượng tốt nhất. Đồng thời tre luồng có tốc độ sinh trưởng chậm hơn tre Xiêm và do nguồn cung cấp tre luồng còn ít hơn so với thị trường nước bạn nên giá thành của ván sàn gỗ tre sản xuất bằng tre luồng Việt Nam có giá thành cao hơn đôi chút so với sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc. 

Vì vậy tùy theo nhu cầu và sở thích khách hàng có thể lựa chọn cho mình sản phẩm thích hợp.

Để được tư vấn - thiết kế và thi công lắp đặt các sản phẩm sàn gỗ tre trong nhà và ngoài trời quý khách có thể liên hệ Fitconcept để được tư vấn tốt nhất. Fitconcept là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực sàn gỗ tre - nội thất làm từ ván tre với đội ngũ thiết kế thi công nhiều kinh nghiệm.

 

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: