Tin tức

Tre và yếu tố phong thủy tốt đẹp

05/05/2021 Duy Vu Nguyen 0 Nhận xét
Tre và yếu tố phong thủy tốt đẹp

Trong xây dựng yếu tố phong thủy rất quan trọng, yếu tố mang đến vượng khí và tài lộc cho gia chủ, hôm nay Fitconcept sẽ phân tích các yếu tố phong thủy của cây tre một trong những sự lựa chọn vật liệu.
Từ lâu hình ảnh cây tre đã gắn bó với hình ảnh làng quê thanh bình Việt Nam, được tượng trưng cho sự mạnh mẽ, thánh Gióng cũng dùng tre để làm vũ khí để đánh tan giặc ngoại xâm. Nhưng cụ thể thì cây tre có ý nghĩa như thế nào đối với cuộc sống con người cũng như lựa chọn tre làm vật liệu xây dựng sẽ mang lại những điều tốt gì hãy cùng theo dõi phân tích sau từ Fitconcept.


1.    Ý nghĩa của tre trong phong thủy 


Theo như một số tài liệu, cây tre trong phong thủy là biểu tượng tượng trưng cho tài lộc. Trong nhà hay văn phòng nếu sử dụng các vật liệu như sàn tre, ốp tre, lam tre hay đơn giản là trang trí bằng cây tre giúp gia chủ gia tăng vượng khí, mang tới cảm giá an toàn và thoải mái cho gia chủ.
Đối với người làm kinh doanh, buôn bán tre giúp tạo năng lượng tốt và năng lượng giúp việc kinh doanh vượt qua khó khăn và ngày càng phát triển.
Ngoài ra tre còn có sức mạnh xua đuổi tà ma, nếu trồng tre phía trước mặt tiền ngôi nhà sẽ tránh được âm khí, tà ma nếu trồng phía trái sẽ là biểu tượng của rồng.

2.    Tre và ngũ hành


Trong phong thủy, ngũ hành có tác động đến vạn vật, chúng sinh, tre cũng không nằm ngoài quy luật này do đó tre cũng chịu sự chi phối của Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.
Kim: cây tre có gắn đồng xu kim loại hoặc dây đỏ giúp tăng tài lộc, vượng khí.
Mộc: Vốn dĩ tre thuộc họ Thảo đã bao gồm yếu tố Mộc
Thủy: tre là thực vật nên cần nước để sinh trưởng, đây là yếu tố thủy
Hỏa: màu đỏ trong ruy băng đỏ hoặc bình trồng tre giúp tre phát huy yêu tố hỏa, bột tre đốt thành than cũng có tác dụng cho một số phương thuốc.
Thổ: tre sống trên đất đây là yếu tố Thổ
Nếu bạn sử dụng vật liệu tre trong xây dựng như sàn tre ngoài trời hay sàn tre trong nhà, nội thất tre thì rất tốt trong phong thủy, tuy nhiên nếu bạn trồng tre trong nhà thì cần chú ý đến vị trí đặt tre không phải vị trí nào bạn cũng có thể trồng.
Ngày nay trong kiến trúc xây dựng, vật liệu tre đang dần được sử dụng nhiều hơn có xu hướng dần thay thế các vật liệu khác như gỗ và nhựa do tính phong thủy gia tăng tài lộc, may mắn, vượng khí cho gia chủ.
Các sàn phẩm sàn tre tại Fitconcept được xử lý bằng công nghệ cao ép nhiệt và áp lực lớn sử dụng keo cao cấp và xử lý carbonize chống mối mọt giúp độ bền của sàn tre có độ bền lên đến 20 năm, màu sắc và chất lượng được Fitconcept đảm bảo – bảo trì cho khách hàng.


 

Fitconcept đơn vị thiết kế - thi công – cung cấp các sản phẩm sàn tre ngoài trời hàng đầu Việt Nam
Bạn vẫn chưa tìm được vật liệu lát sàn ngoài trời nào ưng ý. Đừng chần chờ gì nữa hãy chọn sàn tre ngoài trời tại Fitconcept 
Chúng tôi cam kết: 
•    Bảo hành - Bảo trì từ 2-10 năm.
•    Thiêt kế thi công chuyên nghiệp, đúng hạn.
•    Giá cả ưu đãi hợp lý với mọi khách hàng.
•    Ngoài ra Fitconcept còn cung cấp các giải pháp thiết kế nội ngoại thất, nhà phố, thi công nhà thép với thiết kế hiện đại. Với tiêu chí tận tâm & uy tín. 
 
Còn chần chờ gì nữa, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi.  
Công ty CP & TM SX FIT  luôn đồng hành sẵn sàng phục vụ quý khách.
Hotline: 0941 511928

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: